Uppskriftir

Fylltar Páskakalkúnabringur

Fyrir 4

Aðalréttur

Innihald

  • 800 gr kalkúnabringur
  • 1 stk laukur
  • 2 stilkar sellerí
  • 1 box sveppir
  • 10 sneiðar beikon
  • 1 msk kalkúnakrydd
  • Ólífuolía
  • Smjör
  • Salt
  • Pipar
  • 3 stk sætar kartöflur

Aðferð

  • 1.

    Fyllingin

    Sveppir, laukur og sellerí er skorið niður og steikt upp úr smjöri.

  • 2.

    Beikonið er skorið niður og sett saman við og steikt.

  • 3.

    Setjið allt í matvinnsluvél og blandið létt saman (ekki of mikið, eiga að vera smá bitar).

  • 4.

    Aðferð

    Skorið er stórt gat á bringuna og fyllingin sett í gatið.

  • 5.

    Bringan er svo pensluð með smjöri, krydduð með kalkúnakryddi, salt og pipar.

  • 6.

    Bringan með fyllingunni er sett inn í 170° heitan ofn og elduð í ca 50 mín.

  • 7.

    Gott er að setja grillið á í restina til að fá góða grillaða húð.

  • 8.

    Athugið að ef bringan er stærri þarf lengri eldunartíma ( 1,5 kg bringa þarf ca 70 mín)

    Borið fram með t.d. sætkartöflumús og góðri sveppasósu.

Aðrar uppskriftir