Uppskriftir

Dádýrasteik með rósmarínkartöfluköku

Aðalréttur

Innihald

  • Dádýrasteik
  • 6 stk. kartöflur
  • 100 g parmesanostur
  • 50 g smjör
  • 10 g salt
  • 30 g rósmarín

Aðferð

  • 1.

    Smjör sett í pott ásamt rósmaríni og látið bráðna.

  • 2.

    Parmesanostur rifinn fínt og kartöflur skornar þunnt.

  • 3.

    Kartöfluskífum er raðað í eldfast mót, parmesanosti stráð yfir og síðan bráðnu smjöri hellt yfir. Síðan kemur annað lag: Kartöflur, ostur og smjör þar til ekki er meira eftir.

  • 4.

    Bakað við 160°C í um 35 mínútur.

  • 5.

    Takið kartöflukökuna út úr ofninum og setjið álpappír yfir mótið til að halda henni heitri.

  • 6.

    Hækkið hitann í 170°C.

  • 7.

    Lokið dádýrasteikinni á grilli eða heitri pönnu.

  • 8.

    Setjið hana því næst inn í 170°C heitan ofninn í 4-5 mínútur.

  • 9.

    Best er að láta steikina hvíla í 4 mínútur áður en hún er borin fram.

Aðrar uppskriftir