Uppskriftir

Bleikja með mangósalsa

fyrir 4

Aðalréttur

Innihald

  • 1 kg bleikja
  • 2 dl kóríander
  • 2 stk mangóávöxtur
  • 2 stk vorlaukur
  • 1 stk límónusafi (lime)
  • 2 stk avókadó
  • 4 stk tómatar
  • 200 gr spínat

Aðferð

  • 1.

    Hitið olíu á pönnu, kryddið fiskinn með salti og pipar og leggið á pönnuna (roðið fyrst niður).

  • 2.

    Steikið þar til fiskurinn er hálfeldaður og roðið stökkt. Snúið við og klárið eldunina í 2-3 mínútur.

  • 3.

    Setjið smjör út á pönnuna í lokin, og nóg af því!

  • 4.

    Á meðan fiskurinn er á pönnunni er óhætt að útbúa meðlætið, spínat og
    mangósalsa!

  • 5.

    Skerið hráefnið mjög smátt og blandið öllu saman í skál, kreistið límónusafa og hellið olíunni yfir hráefnin og blandið öllu mjög vel saman.

  • 6.

    Skolið og þerrið spínatið og leggið á disk og því næst fer fiskurinn ofan á.

  • 7.

    Hellið síðan salsa yfir fiskinn og kreistið gjarnan safa úr límónu yfir réttinn í lokin.

Aðrar uppskriftir