Uppskriftir

Bleikja með blaðlauk og avocado (lárperu)

fyrir 1-2 manns

Aðalréttur

Innihald

  • Sítrónusafi
  • Bleikja
  • Blaðlaukur
  • Avocado

Aðferð

  • 1.

    Skafið allt kjöt innan úr lárperunum og stappið með gaffli þar til það verður að mauki. Blandið því næst sítrónusafa og salti við.

  • 2.

    Skerið bleikjuflökin í um 6 cm breið stykki og saltið þau og piprið.

  • 3.

    Skerið blaðlaukinn í grófar sneiðar. Bræðið smjörið á pönnu og steikið laukinn í nokkra stund við miðlungshita.

  • 4.

    Setjið bleikjustykkin á pönnuna og látið roðið snúa niður. Steikið stykkin með lauknum við miðlungshita í 4-5 mínútur eða þangað til roðið hefur brúnast
    nokkuð og er orðið stökkt. Snúið þá stykkjunum við og steikið þau i 1-2 mínútur á hinni hliðinni.

  • 5.

    Takið pönnuna af hitanum og kreistið safa úr hálfri sítrónu yfir fiskinn á pönnuna rétt áður en hann er borinn fram.
    *Borðið með lárperumaukinu og hvítlauksbrauði, einnig er gott að hafa hrísgrjón með.

  • 6.

    Taktu mynd…það er umhverfisvænna!

Aðrar uppskriftir