Uppskriftir

Beikonvafinn gæsabringa með sætkartöflumús

fyrir 4 manns

Aðalréttur

Innihald

  • 4 gæsabringur
  • 15 beikonsneiðar
  • Svartur pipar
  • Döðlusósa
  • 20 döðlur saxaðar smátt
  • 50 gr sveppir, skornir í sneiðar
  • 200 gr vatn
  • 400 gr rjómi
  • 1 msk rifsberjahlaup
  • 1 nauta teningur
  • Salt og pipar eftir smekk
  • Sætkartöflumús
  • 2 sætar kartöflur, skornar í bita
  • Smjör rjómi eða mjólk

Aðferð

  • 1.

    Kryddið bringurnar með pipar og vefjið beikoninu utan um þær. Hitið pönnuna vel og steikið bringurnar á báðum hliðum í 2–3 mínútur.

  • 2.

    Leggjið bringurnar í eldfast mót og eldið í 130° heitum ofni í sirka 20 mínútur.

  • 3.

    Setjið smjör í pott og hitið. Steikið döðlur og sveppi þar til það er orðið mjúkt.

  • 4.

    Bætið þá hinum hráefnunum saman við og látið malla við vægan hita þar til sósan hefur hitnað.

  • 5.

    Stingið í kartöflurnar með gaffli og setjið í 200°c heitan ofn þar til þær eru eldaðar í gegn.

  • 6.

    Skerið í tvennt og skafið kartöfluna í skál. Bætið smjöri saman við og þynnið með rjóma eða mjólk. Saltið og piprið

Aðrar uppskriftir