Uppskriftir

Beikonfylltar Kartöflur

Aðalréttur

Tilvalið sem snakk, meðlæti eða á veisluplatta.

Innihald

  • Bökunarkartöflur
  • Ólívuolía
  • Sjávarsalt
  • Beikon
  • Rifinn ostur
  • Pipar
  • Sýrður rjómi
  • Graslaukur eða kóríander

Aðferð

  • 1.

    Hitið ofn í 200°C.

  • 2.

    Þrífið kartöflurnar vel með heitu vatni og nuddið þær svo með ólívuolíu og saltið.

  • 3.

    Stingið hnífi eða gaffli létt í þær á nokkra staði og leggið svo á bökunar-pappír á bökunarplötu og hitið í ofni í ca klukkutíma eða þar til þær eru mjúkar.

  • 4.

    Skerið beikon í litla bita og steikið þar til það er stökkt, takið til hliðar og þerrið á pappír.

  • 5.

    Þegar kartöflurnar eru tilbúnar skerið þær endilangt í helminga.

  • 6.

    Náið kartöflunni úr hýðinu með skeið og blandið saman við hluta af beikoni.

  • 7.

    Setjið fyllinguna aftur í kartöfluhýðið, stráið rifnum osti yfir og setjið í ofninn.

  • 8.

    Bakið þar til osturinn er bráðnaður.

  • 9.

    Ofan á kartöfluna er svo bætt við sýrðum rjóma, graslauk eða kóríander og restinni af beikoninu.

Aðrar uppskriftir