Uppskriftir

BBQ-Grísarif með heimagerðu kartöflusalati

Aðalréttur

Innihald

  • 1 pk. BBQ-grísarif frá Stjörnugrís
  • 10 stk. kartöflur
  • 3 msk. ólífuolía
  • 3 stilkar steinselja
  • 1 msk. hvítvínsedik
  • 1 stk. blaðlaukur
  • ½ tsk. pipar
  • 1 tsk. gult sinnep

Aðferð

  • 1.

    Þvoið kartöflurnar vel og sjóðið þær í 10-15 mín, eða þar til þær eru mjúkar í gegn. Látið vatnið renna af þeim í sigti. Skerið kartöflurnar í bita þegar þær eru orðnar kaldar.

  • 2.

    Skolið laukinn vel, fjarlægið visin blöð og saxið hann.

  • 3.

    Hrærið saman salatsósu úr olíu, ediki, sinnepi og pipar.

  • 4.

    Setjið kartöflurnar í skál og stráið lauknum yfir. Hellið síðan sósunni yfir og blandið öllu varlega saman. Saxið steinselju og stráið yfir.

  • 5.

    Bakið grísarifin samkvæmt leiðbeiningum á grilli eða í ofni.

  • 6.

    Berið fram með hrásalati. Gott er að hafa meiri BBQ-sósu til hliðar.

Aðrar uppskriftir