Uppskriftir

Bakaðar kartöflur fylltar með skinku og osti

Meðlæti

Innihald

  • 4 bökunarkartöflur
  • 1 búnt steinselja
  • 5 skinkusneiðar
  • 100 g rifinn ostur
  • 4 dl mjólk
  • Salt
  • Pipar

Aðferð

  • 1.

    Þvoið og burstið kartöflurnar rækilega.

  • 2.

    Stingið í kartöflurnar með gaffli og setjið þær á fat.

  • 3.

    Bakið í ofni við 200°C í 1–11⁄2 klst., eða þar til þær eru mjúkar í gegn.

  • 4.

    Skerið bakaðar kartöflurnar í tvennt að endilöngu. Skafið innan úr þeim og stappið en geymið hýðið.

  • 5.

    Blandið saman stöppuðum kartöflum, skinkubitum, smjöri, osti og mjólk. Saltið og piprið eftir smekk.

  • 6.

    Fyllið hýðið með kartöflustöppunni og bakið áfram í um 15 mín.

  • 7.

    Stráið saxaðri steinselju yfir og berið kartöflurnar fram.

Aðrar uppskriftir