Uppskriftir

Apríkósu- og engifer marmelaði

Eftirréttur Meðlæti

Innihald

  • 1 kg apríkósur
  • 1 sítróna, safi og börkur
  • 1 msk ferskt engifer, fínrifið
  • 1/2 dl vatn
  • 350 g sykur
  • 1 msk sultuhleypir (gelatín)

Aðferð

  • 1.

    Afhýðið apríkósurnar og fjarlægið steininn úr þeim. Þegar þetta er búið er raunþyngd um 500-600 g sem notast í marmelaðið.

  • 2.

    Skerið apríkósurnar í bita og setjið í pott ásamt fínrifnum sítrónuberki, sítrónusafa, engifer og vatni. Látið malla í 8-10 mínútur eða þar til apríkósurnar eru farnar að linast. Maukið þær aðeins með gaffli eða sleif. Mér þykir gott að hafa einstaka stærri bita í marmelaðinu en það er smekksatriði.

  • 3.

    Setjið sykur saman við og látið malla í 4-5 mínútur. Takið af hellunni og hrærið sultuhleypi saman við.

  • 4.

    Hellið heitri sultunni í krukku. Geymið í kæli.

Aðrar uppskriftir