Uppskriftir

Andabringur

Aðalréttur

Innihald

  • Andabringur
  • Balsamik edik
  • Hunang
  • Maldon salt

Aðferð

  • 1.

    Skerið í bringurnar skinnmegin bæði í gegnum húðina og fitulagið alveg niður að vöðvanum.

  • 2.

    Saltið vel með Maldon-salti og nuddið því ofan í rásirnar sem þið eruð búin að skera.

  • 3.

    Setjið næst 4 vænar matskeiðar af hunangi út á heita pönnuna og um 3 matskeiðar af balsamikediki. Hunangið byrjar að bráðna um leið og það kemur á pönnuna. Hrærið hunangi og ediki vel saman og látið malla þar til að sósan fer að þykkna.

  • 4.

    Takið bringurnar og veltið þeim upp úr gljáanum. Setið á skurðbretti, látið þær standa aðeins og sneiðið niður.

    Berið fram með t.d. kartöflumús eða bökuðumkartöflum og steiktu grænmeti. Notið afganginn af gljáanum sem sósu.

Aðrar uppskriftir