Uppskriftir

Andabringur í appelsínusósu

fyrir 4 manns

Aðalréttur

Innihald

  • 4 andabringur
  • Appelsínusósa:
  • 4 msk sykur
  • 1 dl vatn
  • 1 dl hvítvín eða mysa
  • 3 msk hvítvínsedik
  • 2 dl nýkreistur appelsínusafi
  • 2 msk appelsínuþykkni
  • 1 msk rifinn appelsínubörkur
  • 4 dl vatn
  • 1 msk andakraftur
  • 1-2 msk sósujafnari
  • 50 gr kalt smjör
  • Salt og pipar

Aðferð

  • 1.

    Skerið grunnar raufar ofan í skinnið og nuddið með salti og pipar.

  • 2.

    Steikið bringurnar á háum hita í 4-5 mínútur á hvorri hlið. Ausið fitunni af á meðan á steikingu stendur og leggið til hliðar. Setjið þá bringurnar í 200°c heitan ofn í 8-10 mínútur eða þar til kjötið er fulleldað og leyfið að standa í 10 mínútur með álpappír breiddan yfir.

  • 3.

    Hellið andafitunni á pönnu og bætið við sykri og vatni þar til úr verður dökk karamella

  • 4.

    Bætið hvítvíni/mysu og hvítvínsediki við og sjóðið niður um helming.

  • 5.

    Bætið þar næst vatni og andakrafti út á ásamt appelsínusafa, þykkni og appelsínuberki og þykkið með sósujafnara.

  • 6.

    Takið pönnuna af hellunni og hrærið smjöri saman við en látið sósuna ekki sjóða eftir það.

  • 7.

    Kryddið með salti og pipar. Berið fram með nýjum kartöflum og ofnsteiktu rótargrænmeti.

Aðrar uppskriftir